GD Vietnam

Ngày mai tươi sáng

Friday, Apr 18th

Headlines:
RSS
You are here: Home Thông tin xuất khẩu lao động

Thông tin xuất khẩu lao động

Hàn Quốc không cấp chỉ tiêu tuyển mới lao động Việt Nam năm 2013 theo chương trình cấp phép lao động EPS

Do không cải thiện được tình trạng lao động bỏ trốn, Việt Nam không được Hàn Quốc phân bổ hạn ngạch tuyển dụng lao động năm 2013.

Việc dừng tuyển mới lao động Việt Nam sang Hàn Quốc khiến nhiều người đã có hồ sơ từ năm 2011 đến nay mất cơ hội dự tuyển

“Do chúng ta chưa cải thiện được tình trạng lao động bỏ trốn nên Hàn Quốc không cấp chỉ tiêu hồ sơ tuyển mới lao động Việt Nam theo hạn ngạch tuyển dụng lao động nước ngoài năm 2013 theo chương trình cấp phép lao động EPS”. Ông Lương Đức Long, Phó Giám đốc Trung tâm Lao động ngoài nước, vừa cho biết như vậy. Đây là điều đáng buồn cho xuất khẩu lao động (XKLĐ) của Việt Nam.

Hàng chục ngàn lao động mất cơ hội


Theo công bố mới đây của Bộ Lao động và Việc làm Hàn Quốc, hạn ngạch tuyển dụng lao động nước ngoài trong năm 2013 của nước này là 62.000 người, tăng 8% so với năm 2012. Trong đó, 52.000 lao động được tuyển mới theo chương trình EPS; số còn lại dành cho những lao động được tái ký hợp đồng hoặc hoàn thành hợp đồng về nước đúng hạn của chương trình này.

Thu nhập của lao động người Việt tại Hàn Quốc lên đến 2000 USD/tháng

 

Làm việc tại Hàn Quốc: 4 năm, gửi về 1 tỷ đồng

Thu nhập trung bình là 1.200 USD, có tháng lên đến hơn 2.000 USD. Sau khi trừ chi phí, rất nhiều lao động làm việc ở Hàn Quốc về nước đúng hạn đã gửi về cho gia đình 40.000 - 50.000 USD.

Ngày 5-3, có 50 lao động làm thủ tục xuất cảnh sang Hàn Quốc làm việc.

Mức lương tại Hàn Quốc hấp dẫn lao động Việt Nam

Hầu hết lao động tham dự kỳ kiểm tra tiếng Hàn dành cho những người về nước đúng hạn tại cơ sở đào tạo của Trung tâm lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) ở xã Tiên Phong, huyện Mê Linh, Hà Nội ngày 5-3 đều có thu nhập rất khủng.

Trong đó, nhiều người sau thời gian làm việc tại Hàn Quốc (58 tháng), đã gửi về quê hơn 1 tỷ đồng. Vũ Văn Toàn, sinh năm 1985, quê Yên Thành (Nghệ An) xuất cảnh sang Hàn Quốc làm việc từ năm 2005. Đến tháng 12-2011, Toàn về nước sau khi hết hạn hợp đồng.

Cùng làm với Toàn có 8 lao động Việt Nam khác. Toàn cho biết, thu nhập trung bình 1.400 USD/tháng, đặc biệt những tháng làm thêm nhiều có thể lên tới 1.800 USD. “Sau khi trừ các chi phí, tính ra sau 4 năm 10 tháng, em gửi về quê được khoảng 50.000 USD” - Toàn nói.

Phạm Đình Trọng, sinh năm 1982, quê TP Vinh (Nghệ An) làm việc trong ngành lắp ráp máy ở Busan, phía Nam Hàn Quốc. Thu nhập trung bình tháng của Trọng từ 1.200 USD-1.300 USD, trong đó tháng cao nhất lên tới 1.900 USD.

“Vì về nước đúng hạn nên em được tham gia kỳ thi tiếng Hàn để tiếp tục sang Hàn Quốc làm việc. Sau hơn 4 năm, em đã gửi được hơn 40.000 USD về cho mẹ xây nhà” - Trọng cho biết.

Phan Duy Linh, 33 tuổi, quê TP Vinh (Nghệ An) cũng cho biết, sau hơn 4 năm làm việc tại Hàn Quốc, đã gửi về cho gia đình hơn 1 tỷ đồng. “Nếu tiết kiệm, số tiền gửi về còn nhiều hơn nữa”- Linh nói. Về đúng hạn, Linh tiếp tục đăng ký thi tiếng Hàn để trở lại làm việc cho chủ cũ.

Điểm trúng tuyển và thời gian xuất cảnh cho lao động Việt Nam xklđ sang làm việc tại Hàn Quốc năm 2012

Ngày 28-12, tin từ Cơ quan phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết, kết quả kỳ kiểm tra tiếng Hàn ngày 17, 18-12 đã được thông báo trên mạng của Trung tâm Lao động ngoài nước (www.ttldnnvietnam.gov,vn), Chương trình EPS (http://www,eps.go.kr), trang web EPS-TOPIK (http://epstopik.hrdkorea.or.kr).

Đã có 14.937 lao động vượt qua kỳ kiểm tra, với số điểm từ 80 đến 200. Lý do không đủ hạn ngạch 15.000 chỉ tiêu của phía Hàn Quốc dành cho lao động Việt Nam được cơ quan này tiết lộ là nhiều lao động đăng ký ngành thủy sản, nông nghiệp, chăn nuôi không đạt được kết quả 80 điểm, trong khi đó, lao động đăng ký ngành sản xuất chế tạo phải đạt từ 184 điểm trở lên mới đạt điểm cấp chứng chỉ tiếng Hàn.  

Trong khi đó, trao đổi với phóng viên PLVN, ông Jung Jin Young - Trưởng đại diện Cơ quan Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc tại Việt Nam (HRD) cho biết năm 2012 lao động đăng ký dự tuyển đi làm việc trong ngành nông nghiệp sẽ được ưu tiên chọn trước và sẽ xuất cảnh ngay trong tháng 1.2012. Chỉ tiêu phía Hàn Quốc dự kiến tuyển chọn lao động trong lĩnh vực này là 1.000 người.

Khai giảng khoá học tiếng Hàn dành cho người lao động có nguyện vọng muốn tham dự chương trình xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc tại Trường 10 Bộ Quốc Phòng

Thông tin chi tiết liên hệ ĐT: Phòng tư vấn xuất khẩu lao động Hàn Quốc 043.5651959

Địa chỉ: 101 Tô Vĩnh Diện - Khương Trung- Quận Thanh Xuân - Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở)

Tin gốc

Mảng tối nghề Hướng dẫn viên du lịch


Hướng dẫn viên du lịch không có lương mà sống bằng tiền hoa hồng và tiền bo của khách, ban ngày là hướng dẫn viên du lịch, ban đêm "đi khách".

Độc giả chưa hết bàng hoàng về những tự sự gây sốc của nữ sinh một trường múa tại Trung Quốc, thì lại được nghe kể về những tâm sự “trần trụi” của một nữ hướng dẫn viên du lịch 8X người Trung Quốc về lai lịch của những đồng tiền kiếm được trong nghề. Có thể nhiều người tỏ ra nghi ngờ về tính xác thực của thông tin, nhưng những tự sự này được trích nguồn từ chính blog và kèm theo cả những bức ảnh cửa nữ hướng dẫn viên trẻ tuổi xinh đẹp này. Có thể đây không phải là câu chuyện của tuyệt đại đa số những cô gái làm nghề hướng dẫn viên du lịch, nhưng ít ra nó cũng là một “mảng tối” thực sự tồn tại trong cái nghề vốn ít nhiều tai tiếng này.

"Tôi là một nữ hướng dẫn viên du lịch, sinh năm 83. Tôi vào nghề năm 2004 và đã có 6 năm kinh nghiệm trong nghề. Trong vòng 6 năm qua, từ một cô gái thuần khiết bước ra khỏi cổng trường đại học, dần dần được chứng kiến những vết đen và sự “dâm loạn” của cái nghề hướng dẫn viên du lịch này.

Du lịch Việt Nam đón 5 triệu lợt khách quốc tế


Vào lúc 18 giờ 25 chiều nay 24/12, chiếc máy bay của Vietnam Airlines mang số hiệu VN 901 từ Bắc Kinh về Hà Nội đã chở theo những vị hành khách đặc biệt, trong đó có du khách quốc tế thứ 5 triệu đến Việt Nam trong năm nay. Lễ đón vị khách đặc biệt này được Tổng cục Du lịch tổ chức ngay sau đó.

Sau các vị khách quốc tế thứ 1 triệu (mang quốc tịch Pháp), vị khách quốc tế thứ 2 triệu (mang quốc tịch Italia) và vị khách quốc tế thứ 3 triệu (mang quốc tịch Nhật Bản), vị khách quốc tế thứ 4 triệu (quốc tịch Hoa Kỳ). Ngày hôm nay, ngành Du lịch Việt Nam đã đón vị khách thứ 5 triệu đến từ thị trường Trung Quốc.

Thu nhập của người lao động Việt Nam tại Hà Quốc?


Cho tôi hỏi các anh chị sống và làm việc bên Hàn thì có thể xin được việc làm bên đó hay không? Có hòa nhập được hay không? Nếu anh chị nào ở bên đó, có thể cho tôi làm quen được hay không?

Xin chào anh chị, các bạn.

Tôi theo dõi chuyên mục "Người Việt xa xứ" này từ lâu và đọc rất nhiều bài viết cũng như ý kiến của mọi người. Bởi vì năm sau tôi cũng di cư theo chồng cho nên tôi cũng sắp trở thành người Việt xa xứ rồi.

Hướng dẫn làm hồ sơ xuất khẩu lao động đi Hàn Quốc


Trung tâm lao động ngoài nước và Cục Quản lý lao động ngoài nước đã phối hợp với Cơ quan phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc (HRD) tổ chức kỳ kiểm tra tiếng Hàn cho người lao động Việt Nam có nguyện vọng đi làm việc tại Hàn Quốc.
Người lao động có thể nhập số báo danh để tra cứu xem mình có đạt yêu cầu hay không tại đây TRA CỨU ĐIỂM KIỂM TRA TIẾNG HÀN ngày 5.12.2010

Tra cứu kết quả thi tiếng Hàn KLPT ngày 5.12.2010


Hàn Quốc cần 2000 lao động ngư nghiệp từ Việt Nam

Khác với lao động đăng ký ngành sản xuất chế tạo hay xây dựng, nông nghiệp, tỷ lệ “trúng tuyển” và được chủ sử dụng lựa chọn trong lĩnh vực ngư nghiệp được nhận định là rất cao.

Ngày 5.12.2010 kỳ thi tiếng Hàn dành cho lao động đăng ký làm việc tại Hàn Quốc trong lĩnh vực này sẽ được tiến hành. Phóng viên PLVN Online phỏng vấn ông Phan Văn Minh- giám đốc Trung tâm lao động ngoài nước xung quanh vấn đề này.

xuất khẩu lao động nữ và nỗi lo mất chồng


Tôi lấy chồng đến nay hơn 4 năm. Cưới nhau được vài tháng tôi mang bầu. Ngày tôi sinh con gái cũng là ngày chồng tôi đi xuất khẩu lao động bên Hàn Quốc. Thời gian xa chồng đằng đẵng đã làm cho một người phụ nữ như tôi kiên cường hơn. (Nhã Phương)

Chồng đi vắng, gia đình anh chăm sóc hai mẹ con tôi rất chu đáo. Nhưng nỗi nhớ chồng hàng đêm làm tôi không yên giấc. Con tôi từng ngày lớn lên đồng nghĩa với việc thời gian tôi xa chồng càng dài hơn. Chồng tôi thường xuyên gọi điện về hỏi thăm tình hình ở nhà. Mỗi lần anh gọi điện tôi lại không cầm được lòng mà khóc.

Khi con gái tôi lên 2 tuổi, chồng tôi về thăm nhà. Nhìn anh bế bồng con mà lòng tôi hạnh phúc. Chồng tôi về được 20 ngày lại đi. Có điều, những ngày chồng tôi ở nhà, cảm giác lúc nào anh cũng không thoải mái. Tôi còn thấy anh có điện thoại gọi về từ bên Hàn Quốc. Những lúc như vậy, chồng tôi đều lén lút ra bên ngoài nghe.

Trang 1 của 2